Bất kỳ cặp đôi sắp cưới nào cũng mong muốn có được mẫu thiệp cưới đẹp cho ngày trọng đại của mình tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn thiệp cưới đẹp mà vẫn được hưởng mức giá thành phải chăng.

Với mong muốn góp một phần sức hỗ trợ nhỏ bé cho các cặp vợ chồng sắp cưới, chúng tôi xin giới thiệu về một vài cách chọn thiệp cưới đẹp nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí đầu tư tối đa.

Chọn chất liệu giấy

Căn cứ vào điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn lựa kiểu giấy làm thiệp cưới có giá thành phải chăng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn không nên chọn loại giấy in có chất lượng kém bởi chúng không có bề mặt nhẵn mịn, màu giấy cũng không đồng đều nên sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thiệp.

Một trong những lưu ý khác dành cho các cặp đôi trong vấn đề chọn giấy là để không bị các nhà in thay giấy kém hơn nhằm lấy lãi thì bạn cần cam kết với xưởng in rằng nếu khi nhận thiệp mà thấy giấy xấu hơn lúc đặt hàng thì bạn sẽ không trả phí. Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể đề nghị họ cắt 1 mảnh giấy nhỏ và ký vào đó để giữ làm mẫu. Khi đến lịch nhận thiệp, bạn sẽ lấy mảnh giấy mẫu ra so sánh thì nhà cung cấp sẽ phải chịu trách nhiệm nếu họ in giấy sai cho bạn.

Loại chữ in

Phần lớn thiệp cưới đều có 2 loại chữ là chữ kim tuyến nổi và kiểu chữ nhũ. Trong đó chữ kim tuyến nổi thường đắt hơn 200-300đ so với chữ nhũ nên bạn phải biết chắc thiệp mình sẽ in bằng chữ nào để thương lượng giá cả với cửa hàng  nhận in.

Số lượng  thiệp cần đặt

Dù tiết kiệm chi phí là điều nên làm nhưng chúng ta vẫn nên in nhiều hơn so với lượng khách mời  khoảng 20 đến 30 thiệp để phòng khi viết sai hoặc có thêm khách phát sinh. In sẵn như thế sẽ giúp bạn không cần phải trả phí quá đắt so với việc in thêm gấp.

In sơ đồ hay không?

Trong trường hợp nếu có nhiều khách ở xa không nắm rõ đường đi hoặc địa điểm tổ chức tiệc cưới nằm ở nơi khó tìm thì bạn nên in thêm bản đồ phía sau thiệp cưới. Phí in thêm tùy từng nhà in quyết định, thông thường khoảng 500đ/thiệp.

Thời gian lấy thiệp

Bạn có thể giao hẹn với xưởng in về thời gian có thể lấy thiệp. Từ một vài ngay hay 1 tuần? Nếu cần thiết, bạn có thể lập cam kết với xưởng in về tiến độ giao hàng để không làm ảnh hưởng đến thời gian mời khách. Trước khi đi lấy, bạn nên gọi điện.

Kiểm tra thiệp

Khi lấy thiệp bạn cần đếm kĩ từng cái để không bị thiếu. Lấy một vài thiệp đã hoàn chỉnh để kiểm tra chất lượng  về kiểu giấy, kiểu chữ và thông tin… cho chính xác. Nếu có thắc mắc hay chỉnh sửa cần báo lại ngay với nhà in để họ kịp thời khắc phục.