Amanda, người sáng lập Baci Designer – một công ty lập kế hoạch và tư vấn phong cách tiệc cưới ở Mỹ – chia sẻ góc nhìn về sự quan trọng của thiệp cưới qua bài viết của cô trên website WeddingLovely.com. Traqué chuyển ngữ và đăng lại một phần bài viết.

SỰ QUAN TRỌNG CỦA THIỆP CƯỚI

Mỗi khi nghe câu “tôi không muốn phí phạm tiền bạc vào những tấm thiệp cưới, vì rồi thì mọi người cũng vứt bỏ chúng ở đâu đó”, tôi lại thấy có gì đó hụt hẫng và bối rối. Không phải vì những tấm thiệp là một phần quan trọng trong đời tôi, mà đây rõ ràng là một suy nghĩ không đúng.

Tôi đồng ý, mọi người sẽ quăng đi những mẫu thiệp không một tí ti hấp dẫn, những mẫu thiệp mà thể hiện rành rành ra rằng: không có một sự đầu tư, chăm chút nào từ cô dâu và chú rể. Không ai lại trông chờ khách mời giữ lại thứ mà ngay cả cô dâu và chú rể, hai nhân vật chính của sự kiện, cũng không mấy bận tâm đến.

Thiệp cưới là một trong những phần thiết yếu khi lập kế hoạch cho lễ cưới, bởi vì thiệp cưới thể hiện tinh thần chung, phong thái chung của lễ cưới – điều mà hầu như mỗi vị khách mời đều háo hức được biết, và cũng là để họ biết mà chuẩn bị sao cho phù hợp khi đến ngày tham dự lễ cưới. Làm được điều này, nơi đến của tấm thiệp cưới sẽ không phải là thùng đựng giấy báo vứt đi, thay vào đó, sẽ là trong tập ảnh lưu niệm của gia đình vị khách mời.

Dưới đây là hai lí do theo tôi tại sao thiệp cưới lại có vai trò quan trọng đến vậy.

1-THỂ HIỆN TINH THẦN CHUNG

Bạn đã từng nhận một thiệp cưới mà có thể qua đó hình dung ra phần nào ngày cưới đang đến? Để xem, nếu câu trả lời của bạn là “chưa”, có nghĩa là bạn chưa bao giờ nhận một thiệp cưới đúng nghĩa, một thiệp cưới thể hiện được tinh thần chung, phong thái chung của lễ cưới sắp đến. Nếu bạn trả lời “đã từng”, chúc mừng, cặp đôi đó đã làm được điều mà tôi muốn nói.

Thiệp mời, trong tất cả các trường hợp, đặc biệt là cho dịp cưới xin, nên toát ra được “chất” mà cô dâu, chú rể muốn truyền tải.

Một ví dụ mẫu thiệp Traqué đã thực hiện cho khách hàng, Minh và Quỳnh Anh. Minh và Quỳnh Anh muốn một thứ gì đó ngọt ngào, đơn giản và sang trọng cho lễ cưới. Chữ viết calligraphy cách điệu do chính cô dâu chú rể lựa chọn, màu yêu thích của họ, cũng là theme của đám cưới – living coral, màu cam san hô – tình cờ đây cũng là tone màu xu hướng của năm 2019, đã truyền tải rõ nét suốt sự kiện.

2-ĐEM LẠI SỰ HÀO HỨNG VÀ HÁO HỨC

Nhận một thiệp mời hoàn hảo sẽ khiến bạn có cảm giác sẵn sàng tham dự. Nếu cô dâu và chú rể dành nhiều công sức cho thiệp cưới, chắc chắn người nhận sẽ cảm nhận được.

Lấy ví dụ là một mẫu thiệp khác Traqué đã thiết kế cho khách hàng, Minh và Tâm. Họ muốn lễ cưới có không khí không quá sôi nổi, chủ yếu là thư giãn nhẹ nhàng, được tổ chức tại Phú Quốc với những hoạt động vui nhộn vào dịp cuối tuần đã được lên kế hoạch sẵn. Đám cưới được tổ chức ngoài bãi biển nên theme chủ đạo là màu xanh navy. Thiệp cưới của họ đã thể hiện rõ được phong thái này, bộ thiệp bao gồm thiệp RSVP để xác nhận việc tham dự của khách mời, thiệp mời chính, thông tin về những hoạt động đang chờ đón, menu, số bàn và không thể thiếu tấm thiệp cảm ơn khách mời.

Lời khuyên: Đừng quá xuề xòa về vấn đề thiệp cưới nếu bạn đang trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện quan trọng của đời người này.